Tại sao Akari City được đánh giá cao ?

252

Dự án Akari City nằm vị trí giao thoa giữa Quận 8 và Quận Bình Tân, có vị trí đẹp nhất khu Tây Nam Sài Gòn.

Có hai ngòi nổ giúp dự án được đánh giá cao phải kể tới là dự án xây dựng cầu Bình Tiên bắc qua kênh Đôi và dự án chỉnh trang đô thị dọc bờ Nam kênh Đôi. Từ dự án Akari City nếu muốn qua Quận 8 chỉ mất vài phút di chuyển nếu 2 dự án hoàn thành.

Giá đất khu vực sẽ tăng do tiện lợi về mặt kết nối hạ tầng. Nếu là nhà đầu tư thì bạn nên quan tâm

Xây cầu Bình Tiên 3.507 tỷ đồng 

Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, đối với hạ tầng Quận 8, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm quá tải cho cầu Chà Và.

Nằm phía Tây Nam TP. HCM với diện tích 1.917ha, gồm 16 đơn vị hành chính, Quận 8 bị ngăn cách với khu vực nội thành bởi hệ thống kênh Tàu Hủ, kênh Đôi với 45 km kênh rạch đã chia cắt Quận 8 thành nhiều khu vực.

Đặc biệt, dọc hai bờ Bắc và Nam hệ thống Kênh Đôi là khu dân cư tập trung chưa có cầu kết nối. Do đó, việc được đầu tư xây dựng tuyến cầu đường Bình Tiên có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển đồng bộ của hệ thống giao thông trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, UBND Quận 8 cho cũng biết, tại khu vực phường 14, phường 15 trải dài và giới hạn giữa 2 tuyến kênh Đôi và kênh tàu Hủ (dài khoảng 5km) hiện chỉ có một tuyến đường Bến Bình Đông – Mễ Cốc giao thông về phía Quận 5 và Quận 6.

Tại phường 6 Quận 8, hiện có khá nhiều doanh nghiệp đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo quy hoạch. Khu vực này đang từng bước hình thành khu thương mại, dịch vụ, nhà ở rất hiện đại. Tuy nhiên, chỉ có một tuyến đường Tạ Quang Bửu là giao thông đối ngoại.

Chính vì vậy, cầu đường Bình Tiên hình thành sẽ chia áp lực giao thông cho khu vực trong việc kết nối giao thông đến Quận 5, Quận 6 và huyện Bình Chánh và là động lực phát triển cho các dự án nhà ở dọc theo tuyến đường Phạm Thế Hiển và đường Tạ Quang Bửu.

Chương trình cải tạo kênh rạch giúp bộ mặt quận 8 thay đổi

‘Ngòi nổ’ thứ hai kích thích thị trường bất động sản Quận 8 là kế hoạch chỉnh trang đô thị trên quy mô lớn.

Chính quyền TP. HCM đã lên kế hoạch di dời toàn bộ các căn nhà trên và ven kênh của hai bờ Kênh Đôi để quy hoạch lại khu vực này trước năm 2020 theo hình thức đối tác công – tư.

Theo đó, Thành phố dự kiến sẽ di dời và bố trí tái định cư cho 6.000 hộ dân ven kênh Đôi, trong đó, riêng bờ Nam là 5.000 hộ với hơn 20.000 dân. Quỹ nhà tái định cư đã lên đến 4.870 căn hộ, dự kiến sẽ được giao cho bốn doanh nghiệp thực hiện.

Việc chỉnh trang đô thị không những sẽ giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường, cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tạo quỹ đất xây dựng mảng xanh, phục vụ nhu cầu công cộng của cộng đồng mà còn giúp xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong khu vực.

Quỹ đất sạch được hình thành sau khi di dời, giải toả toàn hộ sẽ tạo ra môi trường đầu tư khai thác quỹ đất nhằm xây dựng phát triển các công trình thương mại, dịch vụ căn hộ chưng cư cao tầng và tuyến du lịch ven sông. Việc đầu tư xây dựng sẽ tạo cho Quận 8 một cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại.

Đây là tiền đề để Quận 8 góp phần hoàn thiện quy hoạch chỉnh trang đô thị, sớm hình thành và phát trển các dự án, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, phát huy thế mạnh về tiềm năng du lịch, giao thông thuỷ kết hợp tuyến đường bộ dọc kênh mang lại đặc trưng trên bên dưới thuyền của khu vực.

Tham khảo dự án Akari City Bình Tân

Hạ tầng Bất Động Sản Khu Tây ngày càng phát triển

Hàng loạt lợi thế về hạ tầng, dễ dàng di chuyển về trung tâm hay các tỉnh ĐBSCL đã giúp phía Tây Sài Gòn thu hút nhiều dự án bất động sản về đây và tăng giá đến chóng mặt

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng vào khu Tây Sài Gòn để đón đầu cơ hội khi hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực đang được nâng cao, bất động sản ở đây đang tăng giá từng ngày.

Lợi thế sẽ ngày một rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyến metro số 3A Bến Thành – bến xe miền Tây tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành.

Ngoài các tuyến metro, TP.HCM cũng chuẩn bị khởi công tuyến đường Vành đai 3, giúp giao thông khu Tây Sài Gòn kết nối với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận tiện hơn.

Quận Bình Tân cũng được đầu tư hàng loạt hạ tầng. Mới đây, UBND TP.HCM giao Sở GTVT TP.HCM giải quyết ùn tắc giao thông tại tuyến đường An Dương Vương – Phan Anh – Bình Long – hương lộ 3, đường Tân Kỳ Tân Quý, đường Nguyễn Thị Tú, đường Lê Văn Quới nối dài.

Đồng thời, nút giao thông Ngã tư Bốn Xã cũng được đầu tư. Mở rộng cầu bắc ngang kênh Lương Bèo kết nối từ đường số 40 qua đường Trần Văn Giàu từ 8 lên 16m và cầu đi bộ vượt đường Trần Văn Giàu. Đầu tư các dự án chống ngập và nâng cấp tuyến đường Hồ Học Lãm…

Tương tự, đường số 7 ở phường An Lạc A, quận Bình Tân cũng được mở rộng thành 8 làn xe. Đường số 4, An Dương Vương và những con đường số khác ở khu vực này cũng được nâng cấp, dễ dàng đi vào trung tâm TP.HCM một cách nhanh chóng. Khu dân cư Tên Lửa cũng được hình thành với hàng ngàn hộ dân sinh sống.

Ngoài ra, ngày càng nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân khu Tây Sài Gòn xuất hiện mang đến diện mạo mới cho khu vực này như cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AOEN Mall, siêu thị BigC, siêu thị Coop mart, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, công viên, trường học, bệnh viện…

Thực tế trên cho thấy, khu vực phía Tây TP.HCM đang có những thay đổi khá rõ nét, đặc biệt là quận Bình Tân, mà trọng tâm là khu Tên Lửa với sự hiện diện của AOEN Mall. Sự xuất hiện của siêu thị này thật sự đã tạo một luồn gió mới tươi trẻ và nhộn nhịp vào khu vực này. Điều này cũng đã kéo nhiều dự án về đây, khiến thị trường căn hộ ở khu vực này sôi động hẳn lên.

Xin chào, tôi là Huỳnh Kha, chủ biên Blog Hướng dẫn mua nhà. Chúng tôi muốn chia sẻ, tổng hợp tin dưới góc nhìn cá nhân về các dự án bất động sản để các anh chị không vướng phải những rắc rối và mua được một dự án tốt.Với sự chân thành và vốn kiến thức, chúng tôi luôn tìm ra các giải pháp an cư và cư hội đầu tư phù hợp tầm tài chính, nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng. Liên hệ 0903 929 790